Giường cho bé và điều mà ngủ ít làm tổn thương con bạn

Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ em khỏe mạnh và làm trẻ em hạnh phúc. Muốn có giấc ngủ không có gì hơn là xua tan sự tỉnh táo. Trong đó, giường cho bé và nệm đóng góp rất lớn để tạo ra cho bé những giấc ngủ chất lượng. Thế nhưng, có những điều bố mẹ không biết về việc ngủ ít có thể làm tổn thương con trẻ.

Khi những chiếc giường cho bé ngày một phát triển. Thì ngành công nghiệp y khoa liên quan đến nghiên cứu giấc ngủ cũng ngày một quan trọng. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến chu kỳ giấc ngủ. Và bao nhiêu giờ ngủ được khuyến cáo cho trẻ em ở mọi độ tuổi.

Nhiều lợi ích của giấc ngủ ngày càng được các chuyên gia y tế công nhận. Ngành y tế hiện đang nghiên cứu và tiếp tục học những điều mới về giấc ngủ. Chắc chắn có thể cam kết mang đến sự khỏe mạnh cho các trẻ em. Và để nuôi dưỡng trẻ em hạnh phúc, vui vẻ.

Vấn đề trẻ em ngủ đúng giờ

Trong việc đưa yếu tố ngủ vào các phương trình lối sống lành mạnh. Điều quan trọng là người lớn cần quan tâm các khía cạnh nuôi dưỡng hàng ngày liên quan đến việc giúp trẻ ngủ đúng giờ. Trong khi thương lượng và chiến đấu trước khi đi ngủ. Cũng như vấn đề chuyển từ nôi cũi sang giường cho bé lớn hơn. Đều là những ví dụ về những thách thức phát triển và tăng trưởng chung có thể khiến bé và cả gia đình bồn chồn. Bằng chứng hiện nay cho thấy rằng có nhiều lý do rất hấp dẫn để “cám dỗ” các thành viên trong gia đình như công nghệ, thú vui…Khiến không thể hình thành thói quen ngủ lành mạnh trong thời gian dài. Trong khi giấc ngủ là điều hiệu quả nhất mà trẻ em nên làm để thiết lập lại bộ não và cơ thể cho sức khỏe.

Ngủ ít đồng nghĩa với ăn nhiều

Một điều mà nhiều bố mẹ không biết về giấc ngủ của trẻ em. Và đó có thể ảnh hưởng đến thể trạng và tinh thần các bé. Chính là ngủ ít đồng nghĩa với việc thèm ăn sẽ tăng lên. Những đứa trẻ không thể lên giường cho bé ngủ đúng giờ hay thức khuya, mất ngủ, thiếu ngủ…Thì cảm giác thèm ăn các thức ăn có nhiều đường và chất béo dường như tăng lên với sự mệt mỏi. Và sự thèm ăn dường như khó kiểm soát hơn khi bé mệt mỏi. Dẫn đến hình thành thói quen ngủ trễ và ăn đêm của bé. Đây là lối sinh hoạt không hề lành mạnh cho trẻ nhỏ. Cũng như bé khó lòng dậy đúng giờ để theo kịp các hoạt động vào buổi sáng hôm sau.

Chất lượng sức khỏe tệ hơn

Trong khi bạn mua giường cho bé đẹp, nệm và bộ đồ giường êm ái. Mà bé lại ngủ quá ít thì chiếc giường ngủ cũng xem như mất một phần giá trị. Vấn đề trẻ con ngủ quá ít theo một nghiên cứu của Anh gần đây được công bố trên Pediatrics. Nghiên cứu phát hiện ra rằng trẻ em có giấc ngủ ít không chỉ nhiều khả năng có chỉ số BMI cao hơn (chỉ số khối cơ thể). Chỉ số này đại diện cho các tiêu chí hình thành nên căn bệnh béo phì. Trẻ em ngủ quá ít cũng được tìm thấy có lượng đường trong máu cao hơn và tăng sức đề kháng insulin. Hai dấu hiệu liên quan đến bệnh tiểu đường loại  2 khi bé lớn lên.

Ngủ ngắn = lão hóa nhanh

Gần đây, một bác sĩ đã chia sẻ một bài đăng trên blog. Trình bày chi tiết nghiên cứu về mối quan hệ mới đáng lo ngại giữa thời gian ngủ ngắn ở trẻ em. Và vấn đề rút ngắn mũ bảo vệ ở cuối nhiễm sắc thể gọi là telomere. Một quá trình liên quan đến kết quả sức khỏe kém. Nếu không đi sâu vào các chi tiết vi mô. Thì nó là sự rút ngắn các telomere xem như một dấu hiệu của lão hóa tế bào. Trẻ con ngủ quá ít giờ trên giường cho bé sẽ có chế độ ăn kém. Cộng thêm thiếu tập thể dục và căng thẳng sẽ làm tăng tốc độ quá trình lão hóa.

Khó suy nghĩ một cách thông minh

Những trình bày trên cho thấy việc đầu tư cho bé một giường ngủ chất lượng và nệm phù hợp là quan trọng hàng đầu. Mục tiêu là khiến bé mong muốn được đi ngủ và phải đi ngủ đúng giờ. Ngủ không được đồng nghĩa với mệt mỏi. Và khi mệt mỏi, bé chỉ đơn giản là không suy nghĩ rõ ràng hoặc nhanh chóng. Cũng như không thể sáng tạo. Phản ánh một kết quả học tập kém ở trường. Rõ ràng là bộ não của trẻ em cần ngủ để hoạt động tốt.

Gây nên những rối loạn cảm xúc

Một giường cho bé phù hợp nhưng bé cũng cần phải yêu thích nó. Để khuyến khích bé ngoài ngủ đúng giờ còn phải ngủ đủ giấc. Những thách thức liên quan đến việc không ngủ đủ giấc vượt quá các khía cạnh thể chất của sức khỏe. Vì chúng cũng bao gồm tăng sự ủ rũ và giảm khả năng kiểm soát. Gây cho bé sự ức chế hoặc thay đổi phản ứng cảm xúc.

Tóm lại, đối với trẻ con thì việc ngủ đúng giờ, ngủ ngon giấc lâu hơn không chỉ diễn ra vào ban ngày. Bạn cần dành nhiều thời gian để giúp các bé ở nhà có những giấc ngủ chất lượng hơn vào ban đêm. Cũng như là cân nhắc những tổn thương của việc ngủ ít sẽ gây hại cho bé. Từ đó có biện pháp cải thiện cho phù hợp. Hướng đến giúp bé phát triển khỏe mạnh.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *