Có nên mua giường tầng cho bé có cầu trượt?

Giường tầng cho bé có cầu trượt là một thiết kế thích hợp cho những em bé muốn vui chơi trong phòng. Mà bố mẹ thì không cần dẫn bé ra công viên, khu vui chơi vì không có thời gian. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng có thể dùng giường tầng có chức năng này. Vậy có nên mua giường trẻ em có cầu trượt cho bé hay không?

Giường tầng cho bé có cầu trượt được ví như một công viên thu nhỏ trong phòng ngủ. Mang đến cho bé những phút giây vui đùa bên anh/chị em và bạn bè. Mà không cần chạy nhảy ngoài trời, ngoài sân. Việc này là tiện lợi khi bố mẹ không cần chơi cùng hay để mắt đến bé mọi lúc mọi nơi. Bé có thể chơi an toàn trong phòng, miễn sao chiếc giường tầng phù hợp với độ tuổi của bé. Đặc biệt, những chiếc cầu trượt có thể dùng thay thế cầu thang. Để bé có thể xuống giường an toàn hơn. Mà không lo trượt chân hay té ngã khi đi thang, nhất là thang đứng.

Tuy nhiên, giường tầng cầu trượt lại không thích hợp cho phòng có diện tích nhỏ. Vì nó đòi hỏi phòng ngủ của bé phải có không gian đủ rộng lớn. Để bé không bị té ngã mỗi khi trượt xuống. Cũng như là cần chừa ra không gian chạy nhảy, vui đùa, đi đứng cho bé. Vì với giường ngủ này, có thể có nhiều hơn 2 em bé chơi cùng.

Giường tầng có cầu trượt an toàn hay không?

Giường tầng cho bé có cầu trượt nhìn chung là an toàn. Chưa ghi nhận trường hợp tổn thương do trẻ em sử dụng giường tầng kiểu này. Tuy nhiên, để an toàn hơn, bố mẹ nên cân nhắc mua giường phù hợp độ tuổi của bé. Bé trên 6 tuổi mới có thể sử dụng giường tầng cũng như là trên 6 tuổi mới được cho ngủ giường trên cùng. Đối với những bé hiếu động, thích leo trèo nên cho ngủ giường đơn, giường đôi. Để tránh việc bé chạy, leo trèo, nhún nhảy trên cầu trượt. Ngoài ra, chiều cao cầu trượt không quá cao cho bé thấp và không quá thấp cho bé cao.

Mua giường tầng có cầu trượt cần lưu ý gì?

Khi chọn mua giường tầng cho bé có cầu trượt. Bạn cần kiểm tra khung giường xem có chắc chắn hay không. Thông thường, giường cầu trượt đều sẽ có chất liệu gỗ. Vì kim loại không thể làm cầu trượt được vì sẽ nặng nề. Khi mua, bạn nên kiểm tra bằng cách rung lắc mạnh khung giường lẫn phần cầu trượt. Xem có lỏng lẻo và yếu cấu trúc hay không.

Phần cầu trượt cũng giống như cầu thang, có thể chiếm thêm một diện tích nhỏ trong phòng. Bạn cần đo đạc diện tích phòng ngủ của bé cẩn thận. Và đo chiều dài, chiều ngang tổng thể của toàn bộ chiếc giường (gồm cả cầu thang, cầu trượt). Tránh trường hợp cầu trượt gây choáng lối đi đứng dưới sàn và dễ làm bé vấp ngã.

Những lưu ý khác

Nên đặt giường tầng cho bé có cầu trượt dựa vào tường theo chiều ngang. Để cho giường có thế đứng vững chắc hơn. Cũng như là giảm ½ khả năng bé té ngã ra ngoài. Khi đặt giường dựa tường, không tạo ra khoảng trống giữa giường và tường khiến bé bị kẹt tay và chân.

Giường tầng kèm cầu trượt có nhiều loại khác nhau. Có giường cao và cũng có giường thấp. Bạn nên mua giường cao cho bé tiểu học trở lên sử dụng. Và mua giường thấp cho bé mới biết đi. Cũng là để bé trượt an toàn hơn, đi đứng cẩn thận hơn. Các loại giường thấp thường thì khung giường được nâng lên cao. Phía dưới giường có khoảng trống để lưu trữ đồ đạc.

Đối với giường tầng cho bé có cầu trượt, bạn tuyệt đối không cho các bé leo lên để tiếp cận tầng trên bằng cầu trượt. Nên mua loại có cầu thang kèm tay vịn và khuyến khích bé leo lên giường trên bằng cầu thang. Vì việc leo ngược trở lên có thể gây nguy hiểm. Nếu giường quá cao.

Những bé quá nhỏ khi trượt cần có sự giám sát của bố mẹ. Để tránh việc bé bị ngã cho việc giữ thăng bằng còn chưa tốt. Nhất là bé sơ sinh hay bé mới biết đi. Không cho bé để đồ đạc, treo bất cứ thứ gì lên cầu trượt làm cản trở làn trượt.

Cân nhắc khi cho bé sử dụng

Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi cho bé sử dụng giường tầng có cầu trượt. Vì giường tầng có cầu trượt thường chỉ thích hợp cho bé dưới tiểu học và tiểu học. Các bé khi lên trung học có thể thay đổi sở thích rất nhanh. Cũng như phát triển mạnh mẽ chiều cao và thể chất. Trong phút chốc, bé có thể sẽ quá khổ để chơi cầu trượt và dần chán tính năng giường tầng này. Lời khuyên là nên chọn giường tầng cho bé mà phần cầu trượt có thể tháo rời. Bé lớn lên vẫn có thể tiếp tục sử dụng giường tầng. Nhằm tiết kiệm chi phí mua sắm giường ngủ mới. Vì giường tầng có cầu trượt hiện nay trên thị trường có giá tương đối đắt.

Bạn có thể xem thêm một số mẫu giường tầng có cầu trượt cho trẻ em trên website của chúng tôi. Ngoài cầu trượt, giường có thêm nhiều tính năng khác như giường phụ, hộc tủ nữa. Một số có thiết kế hình ngôi nhà, lâu đài đáng yêu. Với bảng màu cực kỳ sinh động chắc chắn sẽ khiến các em bé yêu ngay lập tức. Bên cạnh đó, bạn hãy tìm đọc thêm các bài viết về an toàn giường tầng trên blog. Để tránh những chấn thương giường tầng cho bé nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *