5 yếu tố quyết định để chọn được chiếc giường tầng cho bé

Giường tầng cho bé là giải pháp tiết kiệm không gian tuyệt vời. Cho các gia đình đông con hoặc sống tại các căn hộ nhỏ hẹp. Để chọn được chiếc giường tầng như ý cần có nhiều yếu tố. Trong bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé sẽ giới thiệu cho bé 5 yếu tố quyết định khi chọn giường tầng. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

IMG_1887.jpg

 

Độ tuổi của bé

Mỗi độ tuổi của bé sẽ trải qua những giai đoạn phát triển khác nhau dẫn đế nhu cầu nghỉ ngơi vui chơi khác nhau. Vì vậy khi chọn giường tầng cần phải chú ý đến độ tuổi để đảm bảo an toàn cho bé. Ví dụ bé dưới 6 tuổi nên chọn giường tầng có cầu thang hộc để bé dễ dàng di chuyển. Bé dưới 12 tuổi thường rất thích vận động nhiều nên có thể chọn giường tầng cầu trượt. Bé lớn thì thích những mẫu giường tầng đa năng hơn như giường tầng kiêm hộc tủ, giường tầng kèm bàn học,….

> Xem thêm mẫu giường tầng kèm hệ tủ tại đây

>Xem thêm mẫu giường tầng có cầu trượt tại đây

Chiều cao trần nhà

Chiều cao trần nhà cũng là yếu tố quyết định trong việc chọn giường tầng cho bé. Với kết cấu lên tầng nên đòi hỏi chiều cao trần phòng của bé ít nhất là 2.5m trở lên thì mới phù hợp. Chiều cao của 1 chiếc giường tầng bình thường sẽ là 1.7m nhưng cũng có nhiều mẫu cao hơn tầm 2.5m như giường tầng ngôi nhà, giường tầng lâu đài,…

 

phòng của Penelope 4.jpeg

 

Nhu cầu sử dụng

Với mỗi độ tuổi bé sẽ có nhu cầu sử dụng giường tầng khác nhau nên phải chọn những mẫu khác nhau.

  • Với bé còn nhỏ thì nhu cầu vui chơi và không gian lưu trữ đồ chơi cũng nhiều nên phù hợp chọn những mẫu giường tầng có cầu trượt hay giường tầng có cầu thang hộc.
  • Với các bé tầm cấp 2 thì nhu cầu học tập nhiều hơn thì có thể chọn những mẫu giường tầng đa năng như giường tầng kiêm hộc tủ, giường tầng kèm bàn học,….
  • Với gia đình có một bé nhưng phòng hơi chật thì có thể chọn giường tầng kết hợp tủ quần áo và bàn học.
  • Với gia đình có 3 bé thì có thể chọn giường 3 tầng có hộc tủ kéo để tận dụng tối đa không gian lưu trữ.

 

Molly 2.jpg

 

Diện tích phòng

Thường các mẫu giường tầng khá cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích. Vì vậy tùy theo không gian phòng của bé lớn hay nhỏ mà có thể chọn mẫu giường tầng phù hợp sao cho đảm bao đủ không gian vui chơi, đi lại cho bé. Riêng những phòng có hình dáng đặc biệt thì phải chọn giường tầng thiết kế.

namkha và riga 1.jpg

 

Sở thích của bé

Ngày nay khi kinh tế phát triển thì nhu cầu đời sống được quan tâm nhiều hơn. Với các bé nhỏ thì càng được ba mẹ quan tâm và tôn trọng ý kiến cá nhân hơn. Đặc biệt là về nội thất phòng ngủ cho bé thì nên để bé tự chọn. Giường là nơi thoải mái nhất để nghỉ ngơi nên nếu mình không thích thì tâm trạng không vui ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

đọc bunk.png

Trên đây là chia kinh nghiệm khi lựa chọn giường tầng cho bé. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn để tìm được mẫu giường tầng ưng ý. Trong trường hợp đã làm theo các chia sẽ trên mà vẫn chưa biết làm thế nào thì hãy truy cập website dogochobe.com để tham khảo nhiều mẫu giường tầng độc đáo mới hoặc liên hệ hotline 0916712526 – 0911932526 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *