5 đại kỵ liên quan đến giường trẻ em trong tháng 7 âm lịch

Mua giường trẻ em cũng quan trọng như mua giường cho người lớn. Cũng có những đại kỵ phong thủy mà bạn cần lưu ý. Nhất là khi đang là thời điểm tháng 7 âm lịch.  

Giường trẻ em đặt như thế nào trong phòng ngủ cũng là vấn đề đáng để người lớn quan tâm. Về cơ bản, giường ngủ của trẻ cũng giống như giường ngủ của bạn. Cũng cần đặt đúng chỗ và kiêng kỵ một số điều để bé có thể yên tâm đi ngủ hơn. Tránh trường hợp bé ngủ bị mộng mị, không say giấc, mệt mỏi và mơ màng. Quan trọng là giường ngủ cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn. Tránh được những hỏng hóc. Hay tránh làm bé không thích ngủ trên giường của mình nữa. Dưới đây là 5 đại kỵ bạn cần tránh nếu mua giường trẻ em trong tháng 7 âm lịch này.

1.Kỵ có gương

Nhiều bố mẹ trẻ có xu hướng trang trí phòng ngủ với gương. Hay những vật làm từ pha lê, thủy tinh. Dù có đẹp, nhưng nếu bé nhỏ ngủ trong phòng. Bạn không nên đặt gương, thủy tinh, pha lê ngay khu vực đầu giường ngủ của bé. Những đồ vật này thường tích tụ không khí lạnh, không thích hợp đặt gần nơi bé nghỉ ngơi. Ngoài ra, mỗi khi bé đi ngủ hay thức giấc. Hình ảnh của bé hiện lên trong gương có thể khiến bé giật mình. Vào ban đêm có thể sinh ra ảo giác dễ làm bé bất an, sợ hãi, mệt mỏi. Và khiến bé sợ ngủ 1 mình trên giường.

2.Kỵ không có đầu giường

Khi mua sắm giường trẻ em, dù là cho trẻ em ở độ tuổi nào cũng cần chọn giường ngủ có đầu giường. Đầu giường tạo cho giường ngủ và căn phòng một cái nhìn gọn gàng, sạch sẽ. Theo phong thủy, đầu giường cao, đẹp mang ngụ ý làm điểm tựa vững chắc cho các trẻ em. Cũng như ngăn mền, gối rơi xuống dưới giường khi bé nằm ngủ. Nên đặt gần đầu giường 1 chiếc đèn bàn nhỏ. Tạo cho bé sự thư giãn, nhẹ nhàng để đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Cũng như là cung cấp ánh sáng ấm cúng vào ban đêm trở lạnh cho bé.

3.Kỵ đặt giường giữa phòng

Khi mua giường tầng, giường trẻ em kích thước đơn hoặc đôi cho bé. Bạn không nên đặt giường ngay chính giữa phòng. Dù cho đó là mục đích trang trí phòng thêm hấp dẫn. Bạn cũng không nên đặt giường như thế. Thứ nhất, giường sẽ gây choáng chỗ và bé có thể đi đứng bất tiện. Thứ hai, bé sẽ không có nhiều không gian vui chơi dưới sàn. Thứ ba, xung quanh giường lúc ấy sẽ là các khoảng trống (nếu phòng rộng và không có nội thất khác). Như thế sẽ khiến bé cảm thấy trống không, bất an, sợ hãi, không an toàn. Bé ngủ sẽ dễ bị giật mình, ngủ không yên giấc.

Tốt nhất là bạn nên đặt giường trẻ em có một mặt dựa tường để có điểm tựa. Nhằm tạo ra cảm giác an toàn hơn cho bé. Có thể kê đầu giường vào vách tường. Hay đặt chiều dài giường dọc theo chiều dài của bức tường. Như thế vừa có không gian cho bé đi đứng, vui chơi mà căn phòng cũng trở nên ấm hơn. Bé cũng sẽ an tâm ngủ ngon hơn. Một số mẫu giường có đầu giường là kệ sách rất thích hợp đặt ở góc phòng. Đặt giường như thế cũng có lợi cho giấc ngủ của bé.

4.Kỵ sát cửa sổ

Đầu giường trẻ em lẫn phần cuối giường cũng không nên đặt sát ngay cửa sổ. Cũng không nên đặt hướng ra cửa sổ hay cửa ra vào. Vì bên ngoài cửa sổ không phải lúc nào cũng có ánh sáng tốt và không khí tốt. Nên nếu bé nằm ngủ gần khu vực này, có thể bị ảnh hưởng tiếng ồn. Ảnh hưởng ánh sáng gay gắt hay không khí xấu. Những nguyên nhân làm cho bé dễ bị bệnh và khó chịu, ngủ không ngon. Hơn nữa nếu giường làm bằng gỗ, những tác nhân này có thể làm hỏng cấu trúc giường ngủ. Làm giảm tuổi thọ giường của con bạn một cách nhanh chóng.

Nếu bạn không thể di chuyển giường trẻ em đến vị trí khác tránh xa cửa sổ. Hãy chọn một vải rèm cách nhiệt, cách sáng tốt để che lại. Ưu tiên những màu sắc thư giãn và khiến bé luôn cảm thấy thoải mái. Như thế bé sẽ không bị căng thẳng thần kinh, gặp ác mộng hay khó ngủ.

5.Kỵ hướng Tây

Đại kỵ cuối cùng liên quan đến giường trẻ em trong tháng 7 âm lịch chính là không đặt giường hướng Tây. Cũng như tránh đặt giường ngủ của bé hướng ra cửa chính. Vì không gian phòng bé lúc ấy không còn riêng tư gì nữa. Quan trọng là dù cho bạn đặt đầu giường, đuôi giường ra cửa chính. Thì bé có thể sẽ không thấy được cửa nên dễ lo lắng, bất an. Có thể khiến bé bị đau đầu hay các bệnh lý khác. Quan trọng là trong tháng 7, nhiều người quan niệm linh hồn có thể vì thế mà nhận biết có người trong phòng mà đi vào.

Hướng Tây theo quan niệm của người Á Đông là hướng của “miền cực lạc, của những người đã khuất”. Thế nên tránh đặt giường trẻ em quay về hướng này. Hướng này cũng gây bất lợi cho sức khỏe trẻ em khi nằm ngủ. Bé sẽ khó ngủ hơn trong phòng, nhất là vào ban đêm.

Hi vọng chia sẻ về 5 đại kỵ trên sẽ giúp bạn sắp xếp giường ngủ của bé theo các hướng và vị trí tốt. Giúp bé luôn vui vẻ và khỏe mạnh để phát triển. Ghé xem nhiều mẫu giường ngủ với đầu giường đẹp và chất lượng. Tại showroom hay website của chúng tôi mỗi ngày hoặc liên hệ các hotline 0916.712.526 – 01655566607. Tin chắc bạn sẽ tìm được những nguồn cảm hứng và những ý tưởng phòng ngủ hay ho cho bé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *