5 bước quan trọng khi chọn và trang trí giường cho bé mới biết đi

Một số phụ huynh thích dành thời gian cho các dự án handmade. Có liên quan đến việc sáng tạo và trang trí phòng cho bé để nó trở nên độc đáo hơn. Đồng thời giúp tiết kiệm tiền. Trong đó, chọn và trang trí giường cho bé mới biết đi là một dự án thú vị. Mà bạn có thể nhanh chóng hoàn thành vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Có tất cả 5 bước quan trọng khi chọn mua và trang trí giường cho bé mới biết đi. Bao gồm chọn giường ngủ; chọn bộ đồ giường và phụ kiện; kiểm tra giường và vị trí đặt giường; trang trí giường cho bé và thêm đồ trang trí.

Bước 1:Chọn giường ngủ

Có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã giường trẻ mới biết đi. Chủ yếu là các xu hướng mới nhất về nhân vật truyện tranh, phim và hoạt hình. Disney Cars thích hợp cho giường trẻ mới biết đi của bé trai. Công chúa Disney là mơ ước cho các cô gái. Khi nói đến màu sắc, bạn nên chọn giữa màu xanh, đỏ cho bé trai. Màu hồng, màu vàng và màu trắng cho các cô gái. Hoặc bạn có thể tự thiết kế, nhờ sản xuất hay tự làm giường cho bé tại nhà. Hay tân trang từ chiếc giường ngủ. Nhưng chúng tôi không khuyến khích điều này vì các vấn đề an toàn.

Hầu hết các bậc cha mẹ thích giường cho bé mới biết đi làm bằng gỗ. Tất cả những chiếc giường này đều có những tính năng rất cơ bản. Chúng thấp xuống mặt đất và có các thanh bên để bảo vệ con bạn khỏi rơi khi ngủ.

Chọn mua giường được sơn các lớp sơn dựa trên nước (acrylic, latex). Vì điều này mang lại độ bóng và giữ màu tốt hơn. Nó cũng nhanh chóng khô, ít mùi và thấp VOC (hóa chất hữu cơ dễ bay hơi) dễ cháy.

Hãy chọn giường cho bé với các màu trung tính như màu xám, mận, ngà voi và màu nâu. Những màu này cung cấp thêm một khung cho màu sắc phòng ngủ của trẻ mới biết đi.

Bước 2: Chọn bộ đồ giường và phụ kiện

Chọn bộ đồ giường cho bé với màu trắng đơn giản. Có thể được tô điểm thêm với các trang trí, hoa vải. Hoặc chọn các sản phẩm thêu trên chăn lông vũ hoặc khăn trải giường màu trắng.

Một phương tiện khác để thêm vệt màu cho giường của bé là gối. Nó nên đi với màu sắc bạn đã chọn cho trải giường hoặc chăn bông. Bạn cũng có thể gối màu trắng nếu giường và nệm có màu sắc.

Bạn có thể đi với thiết kế tối giản và hiện đại. Phong cách mộc mạc hoặc các tùy chọn đầy màu sắc và chiết trung. Bạn chọn thiết kế dựa trên tính khí và tính cách của trẻ mới biết đi. Ví dụ, nếu trẻ mới biết đi của bạn là trầm tính, nhẹ nhàng và nhút nhát. Bạn có thể đi với một thiết kế hiện đại hoặc tối giản.

Một số đồ trang trí bao gồm một tủ sách, bàn học, đèn. Một số trang trí treo như dây cờ. Hay khung ảnh bé và gia đình cũng khá được ưa chuộng.

Bước 3: Kiểm tra giường và vị trí đặt giường

Chọn vị trí đặt giường cho bé rất quan trọng. Bạn có thể đặt giường trong một khu vực thông gió tốt và tránh tiếng ồn, ánh sáng gắt. Nếu bạn đã mua một chiếc giường trẻ mới biết đi có khung đã được xử lý bằng sơn mài hoặc urethane. Bạn sẽ cần phải loại bỏ nó bằng cách sử dụng TSP hoặc Tri Sodium Phosphate. Chỉ cần đọc các hướng dẫn trên sản phẩm là được. Tiếp theo, làm sạch bề mặt của giường trẻ mới biết đi và loại bỏ tất cả bụi. Bằng cách sử dụng máy hút bụi hoặc vải lau.

Bước 4: Trang trí giường cho bé

Chọn chăn, gối, nệm theo một chủ đề là tốt nhất. Tốt nhất là làm nổi bật hoặc cùng màu hay họa tiết, hình ảnh với giường ngủ. Nếu áp dụng trang trí cho chăn lông vũ. Hãy chắc chắn rằng tất cả các họa tiết đều thẳng hàng dọc theo các cạnh của nệm. Bạn cũng có thể sử dụng ren, đồ trang sức, dây, đồ trang trí bằng tua hoặc những đường viền trang trí vui nhộn hơn. Nếu bạn muốn tự may gấu bông, áo gối, mền cho bé cũng được.

Bạn có thể chọn vỏ gối giường cho bé trong màu sắc cơ bản. Ví dụ, nếu bạn đã chọn màu xanh cho khung giường. Bạn có thể sử dụng vỏ gối màu vàng nhạt hoặc vỏ gối màu trắng với viền màu vàng. Nếu bạn đã chọn màu mận cho khung giường. Bạn có thể kết hợp nó với chăn lông ngỗng hoặc trắng, nâu. Hoặc khăn trải giường và gối với các chi tiết màu nâu hoặc ngà voi.

Bước 5: Thêm đồ trang trí

Một bàn cạnh giường ngủ có cùng màu với khung giường. Đèn phong cách, đồng hồ treo tường và tủ sách là những thứ cơ bản bạn cần cho bé.

Nếu giường của trẻ chập chững biết đi không có sẵn đầu giường. Bạn có thể sử dụng một tủ sách phù hợp với chiều rộng của giường. Đây là một nơi để cất đồ chơi hoặc sách hoặc thú nhồi bông. Mà trẻ mới biết đi của bạn có thể dễ dàng truy cập.

Lời khuyên

Nếu bạn có ngân sách và thời gian, bạn luôn có thể thuê chuyên gia để tạo ra một thiết kế riêng biệt cho giường cho bé mới biết đi. Đảm bảo cung cấp cho bạn một chiếc giường độc đáo. Từ thiết kế lâu đài, xe công chúa đến chủ đề rừng, xe đua.

Giường loft thấp là hoàn hảo nếu bạn muốn bé sử dụng lâu một chút. Bạn có thể sử dụng không gian dưới cùng của giường loft để lưu trữ đồ chơi, sách cho bé. Bạn có thể đặt một bàn học với đèn để biến không gian thành khu vực học tập hoặc đọc sách cho con bạn. Bạn có thể xem xét việc tạo ra một không gian ngủ cho trẻ mới biết đi bên dưới. Trước khi chuyển bé lên trên khi bé lớn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *