5 bí kíp chọn giường tầng đa năng luôn đúng trong mọi trường hợp

Bạn nghĩ việc chọn giường tầng đa năng cho bé là dễ dàng ư? Không đâu nhé vì nhiều cha mẹ hiện đang chọn sai cách khiến ngân sách vừa tốn kém, mà bé thì không thích ngủ trên chiếc giường đó.

Không thể phớt lờ sức ảnh hưởng và tầm quan trọng của giường tầng đa năng trong cuộc sống hiện đại. Nhất là trong những căn nhà ở hay phòng ngủ diện tích nhỏ. Giường tầng đa chức năng thể hiện nó như một vị cứu tinh. Mà những bậc cha mẹ có 2-3 đứa con nhỏ đang gặp bế tắc. Chia sẻ phòng ngủ là một việc không hề dễ dàng đối với trẻ em. Và giường tầng sẽ là bước đầu tiên để làm dịu quá trình đó. Để quá trình đó không còn diễn ra khó khăn đối với những đứa trẻ đang lớn nữa.

Giường tầng đa năng rất tuyệt cho phòng trẻ em. Chúng cung cấp không gian hiệu quả và vui vẻ cho các bé. Thế nhưng việc lựa chọn đúng loại, kích thước và thiết kế. Không phải là dễ dàng như nhiều bố mẹ vẫn tưởng. Giường tầng phải an toàn, bền và trẻ em phải thích nó. Quá khứ gắn bó với chiếc cũi có thể là khó khăn đối với vài đứa trẻ. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn giường tầng đúng cho trẻ em của bạn? 5 bí kíp dưới đây luôn luôn đúng trong mọi trường hợp.

1.Đầu tiên là đo phòng

Trước khi bạn bắt đầu nhìn vào thiết kế giường tầng đa năng dễ thương. Hãy đo phòng trẻ em và quyết định nơi bạn muốn đặt nó. Các phép đo sau đó có thể giúp bạn quyết định loại giường tầng nào sẽ là lựa chọn tốt nhất. Và bạn cũng sẽ biết kích thước để tìm kiếm sao cho nó vừa khít trong phòng. Hãy nhớ rằng các giường tầng đa chức năng cũng sẽ có các phụ kiện như thang hoặc cầu thang. Hay có thêm cầu trượt hoặc một số kiểu dáng cách điệu như cầu thang cong chẳng hạn…Vì vậy hãy đo cho thật kỹ. Xem phòng ngủ của bé có đủ để vừa chiếc giường bạn muốn mua cho con mình hay không.

2.Chọn loại giường tầng

Trên thị trường hiện nay có nhiều hơn một loại giường tầng đa năng cho bé để lựa chọn. Chúng có từ đơn giản đến phức tạp hơn. Và có nhiều cấu hình khác nhau. Tùy thuộc vào không gian có sẵn, nhu cầu của trẻ và thiết kế tổng thể của căn phòng. Bạn sẽ có thể thu hẹp lựa chọn của bạn xuống chỉ một hoặc hai loại. Ví dụ giường tầng có hộc tủ hoặc giường tầng có kệ sách. Giường tầng cầu trượt hay giường tầng có bàn ghế…

3.Xác định những tính năng nào là quan trọng

Giường tầng đa năng mỗi loại là khác nhau và được thiết kế khác nhau. Tùy vào chủ đề và nhà sản xuất muốn nhấn mạnh tính năng nào. Nhìn vào các thiết kế có sẵn, bạn sẽ phải xác định tính năng nào là quan trọng cho phòng ngủ của bé. Ví dụ, bạn có thể muốn giường của bé có nhiều hộc tủ lưu trữ ngay cầu thang. Hoặc bạn có muốn giường bé có kệ sách. Để khỏi phải mua kệ sách treo tường cồng kềnh. Bé của bạn có thích chơi cầu trượt hay không, có leo thang đứng được hay không…Hãy tự hỏi và ưu tiên 1-2 tính năng quan trọng nhất.

4.Đảm bảo độ tuổi của bé là phù hợp

Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn. Bạn có thể muốn các giường tầng đa năng có các tính năng an toàn bổ sung. Bất cứ trẻ em nào là người ngủ ở giường tầng trên cùng. Thì đó phải là đứa trẻ lớn nhất trong đám trẻ của bạn và phải đủ 6 tuổi trở lên. Bé chập chững và bé chưa biết đi tốt nhất chỉ ngủ giường dưới. Với chiều cao giường càng thấp càng tốt.

Nếu bạn có trẻ mới biết đi, hãy xem xét một chiếc giường tầng thấp dạng bệt dưới sàn. Hay bé có thể lên giường bằng 1-2 bậc thang nhỏ. Giường cần hợp với độ tuổi của bé về kích thước. Để tiết kiệm ngân sách, nên mua giường kích thước 1mx2m hay 1m2x2m. Đây đều là các kích thước giường tầng phổ biến nhất hiện nay.

5.Đảm bảo giường tầng là chắc chắn

Trẻ em rất nhỏ bé và mỏng manh so với người lớn. Nhưng bạn biết đấy, trẻ em không phải lúc nào cũng ngoan ngoãn và không quấy phá, đùa nghịch. Và bạn chắc chắn muốn đồ nội thất trong phòng của bé được vững chắc và bền. Thế nên bạn cần dành thời gian kiểm tra độ chắc chắn của giường tầng đa năng trước khi mua. Bằng cách lắc khung giường, thành giường, đầu giường. Để xem có gì không an toàn rơi ra hay không.

Bạn cũng nên thử ngồi lên giường tầng, hoặc yêu cầu bé leo lên thử cầu thang. Bên cạnh đó, mở các hộc tủ, ngăn kéo, kiểm tra kệ sách, cho bé trượt thử cầu trượt. Để xem giường có phát ra tiếng kêu, chông chênh và lỏng lẻo ốc vít hay không. Hỏi nhà sản xuất xem giường chịu được trọng lượng tối đa là bao nhiêu. Vì giường không chỉ gánh trọng lượng của bé. Mà còn gánh cả trọng lượng của mền, gối, chăn, thú bông, đồ đạc (nếu có) nữa.

Đây chính là 5 bí kíp khi mua giường tầng đa năng cho bé luôn đúng trong mọi trường hợp. Bạn có thể ứng dụng chúng khi mua giường đơn, nôi cũi cho trẻ em. Dù là giường kim loại hay giường gỗ này thì cũng phải nhớ 5 bí kíp này để chọn đúng chiếc giường tốt cho bé. Bạn cần mua ngay giường tầng cho trẻ em, liên hệ:

  • Địa chỉ: 616 Phạm Văn Chiêu, phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 0916712526 – 01655566607
  • Email: dogochobe@gmail.com

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *