4 điều không nên làm khi thiết kế phòng ngủ cho bé

Đối với các ông bố, bà mẹ mới thì việc đi mua sắm nội thất em bé là một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, họ dễ bị hoảng loạn với khối lượng lớn đồ đạc. Biết những điều không nên khi thiết kế phòng ngủ cho bé sẽ giúp bạn đỡ tốn nhiều tiền đấy.

Khi bạn đi vào một thiên đường mua sắm đồ dùng cho bé. Bạn dễ lạc lỏng và tự hỏi tại sao em bé nhỏ xíu mà có thể cần đến một lượng lớn đồ dùng như vậy? Hít thật sâu và thở nhẹ nhàng nào! Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé sẽ đưa ra cho bạn một danh sách những điều không nên khi thiết kế phòng ngủ cho bé nhé.

1.Không mua giường cũi đắt tiền

Khi thiết kế phòng ngủ cho bé, bạn nên hiểu rằng bé con sẽ lớn và không thể nằm mãi trong chiếc giường cũi nhỏ kia. Thậm chí, nhiều em bé chỉ muốn ngủ chung với mẹ và với bố từ lúc 6 tháng cho đến 1 tuổi. Vì vậy không nên bỏ một số tiền lớn để mua giường cũi đắt tiền.

Một lý do nữa để bạn không nên mua giường cũi đắt tiền chính là chúng sẽ chiếm không gian. Khi bé không sử dụng nữa, bạn cũng phải mua giường lớn hơn cho bé. Vì thế nên chọn giường cũi giá rẻ, an toàn, đơn giản để sau này giải phóng cho nhanh.

2.Không mua bàn thay đồ

Hãy chọn giường đa chức năng có kèm tủ thay đồ khi thiết kế phòng ngủ cho bé. Bạn có thể tận dụng mặt trên cùng của tủ để làm bàn thay đồ. Nội thất này cũng có thể tiếp tục dùng khi bé lớn.

3.Không lạm dụng phụ kiện

Đừng quá tham lam trong việc trang trí phòng em bé. Chỉ nên tối giản bằng một bức tranh nghệ thuật. Hoặc một khu vực đọc sách với tấm thảm nhỏ và gối. Có thể kết hợp đồ chơi đa chức năng. Ví dụ như bàn ghế có thể dùng làm bàn tính. Kệ có thể dùng làm bàn học,…

4.Không đánh giá thấp ánh sáng

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế phòng ngủ cho bé. Tuy nhiên, đừng khiến chúng trở thành vật gây khó chịu cho mẹ và bé. Nếu được có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ở những nơi bố mẹ hay thay tã cho bé, nơi bé đọc sách, nơi bé ngủ nên có ánh sáng vừa đủ. Không quá sáng hoặc không quá mờ. Có thể nhờ rèm cửa, bộ điều chỉnh ánh sáng để hỗ trợ. Ánh sáng bên ngoài cửa sổ vào nên có màn cửa chống tia UV, chống phản xạ nhiệt mặt trời,…

Bây giờ bố mẹ đã biết những gì không nên làm khi thiết kế phòng ngủ cho bé rồi đấy. Nếu cần mua nội thất gỗ, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hotline 0916712526 – 0911932526.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *