4 điều bố mẹ cần cẩn trọng khi cho bé dùng nôi trẻ sơ sinh

Các chuyên gia về giấc ngủ khuyên các em bé nên ngủ cùng phòng bố mẹ trong 6 tháng đầu. Thế nên một nôi trẻ sơ sinh an toàn, tiện lợi là cần thiết cho bố mẹ. Bố mẹ sẽ có nhiều thì giờ cho mình cũng như là sẽ để mắt đến bé nhiều hơn.

Nếu bạn chuẩn bị cho bé dùng nôi trẻ sơ sinh, Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé có vài lời khuyên hữu ích dành cho bạn. Như thế bạn có thể sẽ cẩn trọng hơn với những rủi ro không mong muốn.

1.Không dùng nôi cũ

Các chuyên gia không khuyến khích bố mẹ cho bé dùng nôi trẻ sơ sinh đã qua sử dụng. Vì những chiếc nôi cũ không còn đảm bảo về chất lượng và độ an toàn nữa. Ngoài ra, khi mua nệm đi kèm phải thông thoáng và không gây ngạt cho bé. Khoảng cách các thanh chắn không được vừa một lon bia. Nôi trẻ sơ sinh không có các vết cắt gây trầy xước hay khiến bé bị mắc kẹt.

2.Trọng lượng và giới hạn tuổi

Kiểm tra hướng dẫn về giới hạn độ tuổi và trọng lượng của bé khi cho bé dùng nôi trẻ sơ sinh. Cần biết khi nào thì nên cho bé ngưng sử dụng. Một số nhà sản xuất có thể thêm độ tuổi vào cho sản phẩm. Thông thường là từ 4-6 tháng.

3.Đu đưa và di chuyển

Đối với những chiếc nôi có thể đu đưa hay nôi bập bênh. Bố mẹ cần cân nhắc khi cho bé sử dụng. Vì nhiều khi nghiêng qua nghiêng lại cũng sẽ dễ làm bé bị kẹt hoặc bị ngạt. Tốt nhất nên mua nôi cũi ở chế độ đứng yên. Hoặc nếu có chuyển động thì chuyển động nhẹ nhàng và có sự giám sát của người lớn. Vì em bé phát triển rất nhanh và bạn sẽ không thể lường trước những rủi ro.

Bên cạnh đó, nôi trẻ sơ sinh nếu có bánh xe thì tiện lợi hơn. Tuy nhiên cần đảm bảo bánh xe được khóa an toàn. Bạn có thể cân nhắc những loại nôi dễ gấp gọn.

4.Nệm và bộ đồ giường

Mua loại nệm không quá mềm, vừa vặn với nôi. Nên dùng bộ độ giường chống thấm nước hoặc tháo rời dễ dàng. Không đặt quá nhiều gấu bông, chăn mền, gối trong nôi bé. Không trang trí nôi bé quá cầu kỳ. Không đặt nôi ở những nơi nguy hiểm, dễ khiến bé té ngã. Khi bé lớn hơn, cần chuyển sang những nơi ngủ thích hợp hơn.

Trên đây là 4 điều mà các bố mẹ cần cẩn trọng khi mua nôi cho bé. Cần tư vấn mua nôi gỗ, cũi gỗ an toàn thì vui lòng liên hệ với chúng tôi tại số 0916712526 – 0911932526 nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *