Trang trí phòng cho bé trai: Làm sao để giữ sự nam tính?

Dù bạn tin hay không, trang trí nội thất phòng ngủ cho trẻ em dễ nghiêng về phía nữ tính. Vì chúng dễ dàng và thường sẽ khiến bố mẹ sáng tạo, phấn khích hơn. Vậy làm sao để giữ sự nam tính khi trang trí phòng cho bé trai?

Nhiều bố mẹ chắc hẳn phải thừa nhận rằng có con gái làm cho cuộc sống của họ thú vị hơn. Nhất là trong khoản mua sắm mọi thứ cho con gái. Dù có thể tốn kém, nhưng trang trí nội thất có thể rất dễ dàng nghiêng về phía nữ tính. Tuy nhiên, trang trí phòng cho bé trai lại là một sự tiết kiệm tuyệt vời. Khi những mẫu giường lộng lẫy, gối trang trí, chăn bông, váy giường…Đều là những món nội thất không cần nằm trong danh sách trang trí phòng ngủ phải có.

Nếu bạn đang tìm cách biến không gian chưa sử dụng thành phòng cho một cậu bé hay thiếu niên. Dưới đây là một số quy tắc đơn giản để giúp “chàng thanh niên” của bạn cảm thấy như ở nhà. Không có mẹo nào trong số những mẹo này khó thực hiện. Và bạn có thể thực hiện một số thay đổi đơn giản. Ngay trong 2 ngày cuối tuần một cách nhanh chóng.

Sở thích và tính cách của bé như thế nào?

“Người đàn ông” nhỏ của bạn có phải là một fan yêu thích thể thao không? Hay cậu bé của bạn yêu thích bộ phim hoạt hình nào đó cuồng nhiệt? Bé có thích khủng long hay những gì liên quan đến động vật không?…Trả lời những câu hỏi này và các câu hỏi khác. Sẽ cho bạn cảm giác nên trang trí phòng cho bé như thế nào. Bạn sẽ biết mình nên làm gì đó phản ánh sở thích và tính cách của con trai bạn. Từ việc mua giường nào, chọn giường màu nào, có chức năng gì. Đến việc mua những bộ đồ giường. Cùng việc mua phụ kiện và sơn bức tường phòng chính…

Bạn có thể quyết định đi theo chủ đề dựa trên sở thích như câu cá. Và vẽ hình ảnh yêu thích của bé chẳng hạn. Hay những đồ vật khác có ý nghĩa với con trai bạn và có thể truyền tải trải nghiệm của mình khi đặt trên tường. Hoặc đặt chúng trên bàn hoặc trên giá sách trong phòng. Một vài kệ trang trí, kệ sách có thể sẽ hữu ích cho một căn phòng nam tính.

>>>Xem thêm kệ trang trí cho bé

Phòng ngủ phục vụ cho mục đích gì?

Hãy suy nghĩ thử xem phòng của bé được sử dụng cho những mục đích gì. Nếu bạn đang tạo ra một thư viện hoặc nghiên cứu cho bé. Bạn sẽ muốn có rất nhiều chỗ cho sách và đĩa CD, một hệ thống âm nhạc. Hay một bàn học tập với một không gian làm việc lớn và lưu trữ. Quan trọng nhất, thêm một chiếc ghế salon thoải mái khi trang trí phòng cho bé.

Thường thì con trai sẽ thích những gì liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo và công nghệ. Tuy nhiên bạn chỉ nên đem công nghệ vào phòng bé khi con của bạn ở tuổi thanh thiếu niên. Vì công nghệ có thể ảnh hưởng lớn đến tâm trạng, khả năng tập trung, giấc ngủ của trẻ em. Nếu có những món đồ đạc mà con trai bạn yêu thích. Hãy tập hợp chúng lại với nhau và giữ chúng ở khu vực gần bàn học của bé. Hoặc gần giường ngủ của bé.

>>>Xem thêm giường ngủ cho bé

Sơn tường

Các nghiên cứu của viện sắc màu Pantone cho thấy. Trẻ em trai thường bị hút về phía màu xanh dương, xanh lá cây và màu đỏ. Thế nên bạn nên trang trí phòng cho bé trai trong 3 màu này. Màu xanh dương, xanh da trời là màu dịu. Màu xanh lá cây gắn liền với môi trường, thiên nhiên và sự giàu có. Màu đỏ gợi lên cường độ và sức mạnh.

Nếu bạn không chắc chắn nên chọn màu nào? Pantone đưa ra gợi ý cho loại tâm trạng bạn muốn tạo ra trong một căn phòng của bé. Dựa vào việc sử dụng các màu sơn được tìm thấy trong tự nhiên. Và xem xét các màu trắng, rêu hay thiết kế kẻ sọc cho tường.

>>>Xem thêm tủ quần áo cho bé

Chọn nội thất quy mô lớn

Chọn đồ nội thất quy mô lớn. Chọn một ghế sofa hoặc ghế học tập cho phép con trai bạn thư giãn tuyệt đối. Xem xét việc chọn một chiếc ghế tựa. Các nhà thiết kế đã làm cho những chiếc ghế trông bóng bẩy và hiện đại hơn. Nên chọn những món nội thất quy mô lớn có màu gỗ tối, nặng. Để cung cấp cho đồ nội thất một cái nhìn nam tính và vật liệu công nghiệp. Các nội thất như giường gỗ, tủ gỗ, bàn ghế gỗ…cung cấp một sự xuất hiện sạch sẽ, vững chắc.

>>>Xem thêm set nội thất cho bé

Đừng lạm dụng

Trang trí phòng cho bé tránh chọn những phụ kiện chi tiết nhỏ. Hay trang trí quá nhiều vật cồng kềnh. Chúng sẽ khiến căn phòng trông lộn xộn. Thậm chí nếu con trai của bạn còn nhỏ, chúng có thể tiềm ẩn nguy hiểm. Ví dụ như là làm cho bé nuốt phải, hay khiến bé trượt chân, rơi vào người bé…

Bạn nên tham khảo ý kiến của cậu bé nhà mình trước khi tiến hành dự án trang trí hay tân trang phòng ngủ. Hiển thị ảnh của của bé lúc nhỏ hay ảnh bé hiện tại trong những khung hình trên tường. Cũng có thể là một ý tưởng hay. Sơn có thể tạo sự khác biệt đáng kể trong phòng. Hi vọng bạn sẽ biết cách làm cho phòng ngủ của bé nam tính hơn nhé. Mọi chi tiết tư vấn mua sắm nội thất trẻ em bằng gỗ, liên hệ ngay số 0916712526 – 01655566607.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *