Những điều cần lưu ý về hệ thống chiếu sáng cho phòng ngủ của bé

Ánh sáng thông minh đem đến không gian thư giãn, sáng sủa cho phòng ngủ của bé. Các mẹ có thể tận dụng từ ánh sáng thiên nhiên hoặc từ màu sắc. Ánh sáng tốt mang lại sự phát triển tốt cho trẻ cũng như làm thoải mái tinh thần.

Ngày nay, việc áp dụng ánh sáng thông minh vào phòng em bé rất được quan tâm. Nó đem đến một không gian hài hòa về chức năng lẫn thiết kế. Khi lên kế hoạch xây dựng phòng ngủ của bé, biết thêm vài thông tin về ánh sáng sẽ hữu ích cho bố mẹ.

Ánh sáng chung

Ánh sáng chung hay còn gọi là ánh sáng trong nhà có thể đến từ những nguồn quen thuộc. Ánh sáng này dùng chiếu sáng một khu vực hay toàn bộ phòng. Ví dụ như đèn trần, đèn treo tường, đèn chùm. Đặc điểm của ánh sáng này là không gây lóa mắt cho người dùng. Độ sáng bao phủ vừa phải.

Ánh sáng tác vụ

Trong xây dựng phòng ngủ của bé, ánh sáng tác vụ dùng để phục vụ những mục đích cụ thể. Vi dụ như đèn bàn, đèn ngủ trong phòng bé. Ánh sáng tác vụ còn dùng khi mọi người trong nhà đọc sách, nấu ăn, làm bài tập,…

Ánh sáng sáng tạo

Loại ánh sáng này khá đặc biệt và được khuyến khích sử dụng. Có thể kể đến là ánh sáng mặt trời tự nhiên, ánh sáng tạo ra từ cửa sổ, ánh sáng từ một bức tranh, bức tường. Hoặc thậm chí là ánh sáng từ những vật dụng trong phòng ngủ của bé. Ví dụ ánh sáng từ giường cũi, nôi, tủ quần áo,…

Mẹo chiếu sáng

Bố mẹ có thể tạo ra không gian ánh sáng cho phù hợp với bé. Bằng cách điều chỉnh mức độ sáng của đèn. Chẳng hạn như tạo không gian mờ ảo vào ban đêm, lúc bé ngủ.

Vào ban ngày, khi ánh sáng quá gắt, có thể giảm bớt ánh sáng. Bố mẹ hãy tắt bớt đèn trong phòng ngủ của bé. Hoặc dùng màn che lại. Hãy tìm mua những tấm màn chặn ánh sáng nguy hiểm vào phòng bé. Điều này giúp đảm bảo bé sẽ không cảm thấy khó chịu khi đang ngủ trưa.

Lưu ý là nên cẩn thận với những vật dụng chiếu sáng gần khu vực giường cũi của bé. Vì ổ điện, phích cắm, bóng đèn có thể gây hại cho bé. Nên sử dụng bóng đèn 3 chiều hoặc đèn không dây là tốt nhất.

Một mẹo chiếu sáng hiệu quả nữa trong phòng ngủ của bé chính là đèn dạ quang. Bố mẹ có thể gắn cố định trên trần nhà những hình dạ quang phát sáng được. Có rất nhiều hình dạng như ngôi sao, gấu, mặt trăng,…Bên cạnh đó, kết hợp thêm đèn xoay để những hình dạ quang chuyển động được.

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé hi vọng bố mẹ đã biết cách sáng tạo ánh sáng trong phòng bé cho hiệu quả. Nên nhớ kết hợp cùng những hình ảnh chiếu sáng cực dễ thương cho sinh động nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *