Mẹo hay hữu ích khi thiết kế phòng ngủ em bé diện tích nhỏ

Thiết kế phòng ngủ em bé diện tích nhỏ xem ra khá khó khăn. Đặc biệt là khi bố mẹ có quá nhiều ý tưởng muốn đưa vào. Có em bé là một niềm vui rất lớn. Nhưng làm thế nào để sắp xếp nội thất, thiết kế, trang trí cho phù hợp với căn phòng nhỏ đây?

Không cần lo lắng đâu bố mẹ ạ! Với một chút khéo léo, cùng sự giúp sức của vài mẹo nhỏ, thiết kế phòng ngủ em bé sẽ dễ dàng ngay thôi. Cho dù diện tích phòng bé có hạn chế thì cũng sẽ có cách giải phóng được không gian. Bé hoàn toàn có thể sinh hoạt thoải mái trong một căn phòng diện tích nhỏ.

An toàn là trên hết

Mặc dù chúng ta bắt đầu thiết kế phòng ngủ em bé với một không gian nhỏ hẹp. Nhưng yếu tố an toàn vẫn cần phải đặt lên hàng đầu. Các thiết bị an toàn, đồ nội thất hiện đại nếu bảo vệ được bé thì không nên bỏ qua. Chú ý là khi chọn mua nội thất, cần có sẵn thước đo. Vì phòng ngủ nhỏ cần phải tính toán thật kỹ để sắp xếp mọi thứ cho hoàn hảo.

Mẹo mua nội thất nhanh

Một căn phòng ngủ nhỏ xem ra không cần quá nhiều nội thất. Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé gợi ý cho bạn vài mẹo thiết kế phòng ngủ em bé nhanh. Chỉ nên mua những vật dụng đa chức năng. Vì chúng dễ chuyển đổi và dễ gấp gọn. Hoặc kệ đa năng, kiểu dáng phù hợp với góc tường. Tủ quần áo nhỏ gọn. Ghế ngồi vừa có thể ngồi, vừa có hộc chứa đồ,…

Trang trí

Mẹo tiếp theo trong thiết kế phòng ngủ cho bé chính là phần trang trí. Có thể sử dụng hình ảnh đánh lừa thị giác, tạo độ rộng và sâu cho căn phòng. Sơn các bức tường màu sáng để căn phòng trông to và sáng sủa hơn.

Trên tường, bố mẹ có thể để thêm vài kệ gỗ. Kệ nên làm bằng những thanh gỗ ngang cho nhỏ gọn. Trang trí lên kệ vài khung ảnh của bé hay vài món đồ lưu niệm. Hoặc để lên kệ các dụng cụ y tế cần thiết cho bé.

Phương pháp loại bỏ

Bố mẹ cũng dễ dàng loại trừ những vật không cần thiết và tiết kiệm hơn. Các đồ chơi, gấu bông nên để gọn trong thùng, đặt vào góc tường. Chăn, gối không dùng thì có thể cất bớt vào tủ quần áo. Nếu đồ đạc của bé quá nhiều, có thể cho bớt vào nhà kho hay đem bán. Ngoài ra, khi thiết kế phòng ngủ em bé, những đồ vật khá cao nên chiếm không gian sàn ít hơn đồ vật khác.

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé hi vọng những mẹo trên sẽ giúp các mẹ xử lý tốt căn phòng nhỏ của bé. Nếu cần tư vấn gì thêm, đừng ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *