Màu sắc giường ngủ cho bé nào sẽ lên ngôi trong năm 2024?

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Trong các lĩnh vực như thời trang, thiết kế nội thất hàng năm đều có màu sắc đại diện cho xu hướng của năm đó. Giường ngủ cho bé cũng không ngoại lệ. Bạn là người yêu thời trang và muốn cập nhật xu hướng màu giường ngủ mới nhất cho bé? Bạn không biết năm 2024 này màu sắc nào sẽ lên ngôi? Cùng khám phá ngay với Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé nhé.

Theo các chuyên gia, màu sắc ảnh hưởng lớn đến cách trẻ em nhận biết về thế giới. Màu sắc kích hoạt trí não, kích thích tư duy, phản ứng cũng như hình thành tâm lý nơi trẻ nhỏ. Đó là lý do mà các nội thất trẻ em thường có nhiều màu sắc với nhiều hình dáng, sắc độ khác nhau. Nhằm kích thích trí não của trẻ nhỏ.

Ngày nay, màu sắc được ứng dụng nhiều trong giường ngủ cho bé. Vì nhu cầu ngủ của bé ngày càng tăng cao do áp lực học tập. Không chỉ ngủ, mà bé còn cần ngủ ngon, ngủ sâu, ngủ đúng giờ. Thế nên chọn lựa màu sắc giường ngủ, nội thất và phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Màu quá gắt sẽ khiến bé chói mắt, khó chịu, tăng động, dễ mệt mỏi, khó ngủ. Màu quá nhạt dễ khiến bé dễ ngủ, khó tập trung.

Viện màu Pantone

Trước khi khám phá màu sắc giường ngủ cho bé nào là xu hướng của năm 2018. Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về viện màu Pantone. Viện màu Pantone là một dịch vụ tư vấn, dự báo xu hướng màu toàn cầu. Tư vấn cho các công ty về màu sắc trong bản sắc thương hiệu và phát triển sản phẩm. Cho ứng dụng và tích hợp màu sắc như một tài sản chiến lược. Được công nhận trên toàn thế giới như là một nguồn thông tin màu hàng đầu thông qua các dự báo xu hướng theo mùa. Phát triển màu sắc tùy chỉnh và các đề xuất bảng màu cho sản phẩm và bản sắc công ty. Pantone Color Institute hợp tác với các thương hiệu toàn cầu. Để tận dụng sức mạnh, tâm lý và cảm xúc về màu sắc trong chiến lược thiết kế của họ.

Thế nào là màu sắc của năm?

Màu sắc giường ngủ cho bé của năm đã trở nên có ý nghĩa hơn nhiều so với xu hướng trong thế giới thiết kế. Nó thực sự là một sự phản ánh những gì cần thiết trong thế giới của chúng ta ngày nay. Khi các gia đình trên toàn thế giới trở nên thích thú với màu sắc. Và nhận ra khả năng truyền đạt thông điệp sâu sắc và ý nghĩa. Nhà thiết kế và thương hiệu nên cảm thấy được trao quyền sử dụng màu sắc để truyền cảm hứng và ảnh hưởng. Màu sắc của năm là một thời điểm. Trong đó cung cấp hướng chiến lược cho thế giới của xu hướng và thiết kế. Phản ánh công việc quanh năm của Viện Pantone Color cho các nhà thiết kế và thương hiệu.

Xu hướng màu sắc giường ngủ trẻ em năm 2018

Viện Pantone đã góp phần truyền cảm hứng màu sắc trong các lĩnh vực như thời trang, đồ họa, nội thất và thiết kế công nghiệp. Màu Pantone được xem là chuẩn mực màu sắc, ngôn ngữ giao tiếp chính thức trong ngành công nghiệp thiết kế. Mỗi năm, Pantone đều đưa ra một màu đại diện. Và xu hướng màu giường ngủ cho bé năm 2024 mà Pantone đưa ra chính là màu cực tím (ultra violet).

Ý nghĩa của màu cực tím

Theo Pantone, màu cực tím là một màu khêu gợi và chu đáo đáng kinh ngạc. Màu cực tím dùng cho giường ngủ trẻ em truyền đạt sự độc đáo, khéo léo. Cũng như thể hiện tầm nhìn hướng đến tương lai. Điều mà các bố mẹ rất cần khi mua sắm nội thất cho bé. Đó là luôn hi vọng bé sẽ sử dụng lâu dài để tiết kiệm chi phí. Phức tạp và suy tư, màu cực tím thể hiện những bí ẩn của vũ trụ. Điều mà sẽ làm bé tưởng tượng, khám phá. Thích hợp với một căn phòng ngủ gợi cảm giác bầu trời đêm rộng lớn và vô tận. Điều này khiến bé dễ đi vào giấc ngủ hơn. Vì chúng đại diện cho những gì có thể. Và tiếp tục truyền cảm hứng cho mong muốn theo đuổi một thế giới bên ngoài trái đất. Kích thích bé tìm tòi và sáng tạo.

Giường ngủ cho bé màu cực tím mang nét bí ẩn. Mà những bí ẩn là biểu tượng của sự giao thoa, độc đáo và sáng chói nghệ thuật. Màu cực tím là màu của cảm xúc và tràn đầy cảm xúc. Ý nghĩa sâu xa của màu sắc này tượng trưng cho những thử nghiệm và không phù hợp. Thúc đẩy các cá nhân, đặc biệt là các trẻ em ngay từ khi còn nhỏ. Hãy tưởng tượng ra dấu ấn độc đáo của chính mình trên thế giới. Cũng như bước qua ranh giới bằng những sáng tạo.

Tiếp thêm sinh lực, truyền thêm cảm hứng

Trong lịch sử, đã từng có năng lượng thần bí và tinh thần gắn liền với màu cực tím. Nhiều chuyên gia cho rằng khi chọn giường ngủ cho bé màu này. Thậm chí là người lớn cũng có thể chọn màu này cho giường ngủ của mình. Nó sẽ kết hợp với thực hành chánh niệm. Cung cấp một nền tảng cao hơn cho những người tìm kiếm nơi ẩn náu từ thế giới quá khích hiện nay. Việc sử dụng tông màu cực tím trong phòng ngủ trẻ em giúp tiếp thêm sinh lực cho bé. Và truyền cảm hứng cho sự kết nối.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *