Hoa mắt với 1001 kiểu kệ sách độc đáo cho bé?

Có rất nhiều loại kệ sách độc đáo cho bé trên thị trường hiện nay. Một số kệ trang trí đôi khi cũng được sử dụng như một chiếc kệ sách nhỏ. Hoặc chỉ trưng bày đơn giản vài cuốn sách. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số loại kệ sách “chân chính”. Tức là có thể xem như một tủ sách dành cho bộ sưu tập sách của bé. Một số còn có thể dùng lưu trữ, trang trí, trưng bày rất tiện lợi.

Kệ sách độc đáo cho bé đầu tiên phải dùng cho mục đích đựng sách. Từ kệ ngang, kệ hộp, kệ đứng, kệ tủ đến những chiếc kệ có hình thù ngộ nghĩnh. Thông thường những chiếc kệ đáng yêu, hình ảnh sinh động thường dùng cho mục đích trang trí hơn là đựng sách. Còn nếu nói đến kệ sách, thì phải kể đến các loại kệ truyền thống sau đây.

Bạn có thể tham khảo nếu đang có kế hoạch mua kệ sách cho bé nhà bạn nhé. Những chiếc kệ này thường màu sắc trung tính, nhiều chức năng nên người lớn, trẻ con đều sử dụng được. Những cuốn sách luôn cần một không gian kệ rộng rãi. Có rất nhiều loại và phong cách của kệ sách có sẵn. Chủ yếu là làm từ gỗ với màu sắc, góc cạnh đẹp, phong phú, đa dạng. Một số được thiết kế thành tủ, thêm vào mặt kính để bảo vệ sách khỏi bụi bẩn. Chúng có thể được tích hợp sẵn hoặc bạn có thể thêm vào theo ý muốn.

1.Tủ sách luật sư

Kệ sách cho bé này có tên gọi khá hàn lâm và chuyên môn: tủ sách luật sư. Chiếc kệ có nguồn gốc ở Anh và được thiết kế để sử dụng cho các luật sư. Tủ sách này trở nên phổ biến vì thiết kế xếp chồng độc đáo của nó. Các luật sư có nhiều sách luật để trưng bày. Thế nên chiếc kệ thích hợp cho những em bé tiểu học trở lên. Với số lượng sách vở tham khảo ngày một nhiều. Cũng như là cần thêm không gian cho các dụng cụ học tập như bút, bảng, thước, giấy,…

Kệ sách cho bé này có loại đứng, có loại được thiết kế như 1 tủ sách di động. Bạn có thể chọn cho phù hợp nhu cầu sử dụng của bé. Trong tủ sách luật sư ban đầu có một số đơn vị kệ kính riêng biệt. Chúng có thể xếp chồng lên nhau để tạo thành một tủ. Đáp ứng nhu cầu lưu trữ, cất giữ ngăn không cho bụi bám bẩn vào sách. Mỗi cửa kính được mở ra từ tay nắm bên dưới cho phép bạn và bé truy cập vào một kệ. Một số biến thể của tủ sách luật sư có thể không có cửa kính.

2.Kệ khối (kệ mô-đun)

Kệ sách độc đáo cho bé này là các khối có hoặc không có mặt lưng. Có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc theo nhóm trên các bức tường để hiển thị các cuốn sách hay các đồ vật trang trí. Chúng có kích thước nhỏ hoặc lớn và có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc theo nhóm. Theo nhiều cách sáng tạo với cấu hình vô tận và khả năng phù hợp nhu cầu thiết kế. Chúng có thể được xếp chồng lên nhau theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Kệ này được sử dụng để tạo ra một kệ sách cho bé tìm kiếm truyền thống. Hoặc hình khối có thể được đặt lại với nhau để tạo ra một vách ngăn phòng. Các bộ phận mô-đun có thể là hình khối trượt hoặc chụp với nhau để tạo ra một đơn vị ngang cao. Loại này có thể là một đơn vị tự do hoặc một phần khung được treo trên tường. Hiển thị các sách, vật phẩm trang trí trên kệ hoặc giỏ đặt ở các ngăn khác nhau. Giá sách kiểu mô-đun cổ điển có các giá đỡ thẳng hàng. Gỗ là vật liệu phổ biến nhất.

Màu sắc phổ biến cho kệ sách cho bé mô-đun là màu trắng hoặc đen. Một số có màu sắc tươi tắn hoặc màu gỗ. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau từ màu trắng đến màu nhạt cho đến màu sắc tươi sáng.

3.Kệ sách có thể gấp gọn

Đây là những đơn vị kệ có một hoặc nhiều tầng xếp chồng lên nhau. Chúng chiếm ít không gian và không cần phải tháo rời nếu bạn di chuyển đến một địa điểm mới. Khi bạn cần phải di chuyển, chỉ cần đóng gói sách của bạn và gấp kệ sách lại. Kệ thang hay chiếc kệ nhỏ đặt dưới sàn như hình trên là một ví dụ cho chiếc kệ sách cho bé này. Vừa đựng sách và có thể dùng trang trí phòng của bé hay phòng khách.

4.Kệ sách xoay và kệ góc

Những loại kệ như kệ sách xoay tròn và kệ góc thường là kiểu dáng đẹp. Tiết kiệm không gian và bắt mắt trong một ngôi nhà. Chúng có thể được đặt trong khu vực phòng ngủ của bé (khu vực trống trải). Cũng như đặt trong góc của một căn phòng để hiển thị sách và các vật trang trí của bé và thành viên gia đình một cách thật hấp dẫn.

5.Kệ thang và kệ nghiêng dựa tường

Các kệ sách cho bé này trông giống như một cái thang với những cái kệ nằm như những cái nôi. Để giữ sách và những thứ khác. Có hai loại: thang đứng hoặc nghiêng. Các kệ sách bậc thang thường là hình tam giác từ phía bên với bốn chân để tăng thêm sự ổn định. Nó là một thiết kế kiểu dáng đẹp và hoạt động tốt trong không gian chật hẹp. Thậm chí có một mô hình kệ thang góc.

Kệ thang nghiêng dựa vào tường hoặc kết cấu vững chắc. Bàn chân thường có chân cao su hoặc vật liệu khác để tránh trượt. Trọng lượng của các vật phẩm được đặt trên các giá đóng góp vào sự ổn định của thiết bị.

6.Kệ sách đứng

Đây là loại kệ sách cho bé độc đáo nhất. Chúng có thể là không gian mở hoặc đóng lại và kệ có thể được điều chỉnh. Chúng có thể đứng tự do hoặc được xây dựng vào tường. Những tủ sách này có thể được sử dụng một mình hoặc đặt với các đơn vị khác để tạo ra một hệ thống lớn. Chúng được làm bằng gỗ. Tủ sách trẻ em thường được làm nhỏ hơn và có màu sắc tươi sáng.

7.Kệ sách hiển thị

Loại này hiển thị sách với bìa của chúng quay về phía trước. Khi mua sách cho tủ sách, hãy xem xét kích thước của các cuốn sách của bé. Lượng không gian bạn có, ngân sách của bạn và xem xét có muốn di chuyển chúng hay không.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *