Dành cho mẹ bầu: 3 lưu ý khi chuẩn bị phòng ngủ cho bé

Làm mẹ là một niềm vui sướng lớn lao. Tuy nhiên, trong những tháng đầu thai kỳ. Khi cơ thể bạn chưa có nhiều biến chuyển thì nên tiến hành chuẩn bị phòng ngủ cho bé. Bạn sẽ có nhiều thì giờ để lên kế hoạch. Và nhất là chú ý 3 chi tiết sau đây.

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé chia sẻ vài lưu ý cho các mẹ bầu khi chuẩn bị phòng ngủ cho bé. Công tác chuẩn bị nên thực hiện càng sớm càng tốt vì có thể bé sẽ ra đời bất cứ lúc nào. Và bạn sẽ không cập rập hay bỡ ngỡ trước những thay đổi nhanh chóng.

1.Vị trí đặt giường cũi

Khi chuẩn bị phòng ngủ cho bé, nên đặt đầu giường cũi vào một bức tường vững chắc. Không đặt chiều dài của giường cũi dựa tường vì bé sẽ nằm ở vị trí phòng thủ. Nên đặt giường cũi ở điểm xa nhất tính từ cửa phòng em bé. Không đặt giường cũi ngay cửa sổ hoặc đối diện cửa phòng. Không đặt giường cũi dưới một bức tường hay trần nhà có độ nghiêng. Tránh đặt giường cũi của bé ngay bức tường mà sau đó là toilet, nhà kho,…

Lưu ý là trước khi đặt giường cũi vào, cần làm sạch tường, chân tường. Khi chuẩn bị phòng ngủ cho bé, nên dọn sạch sẽ và xử lý hết vết nứt, vết bong tróc,…Và khi đặt giường cũi vào, không được để thêm bất cứ thứ gì phía dưới giường cũi.

2.Màu sắc nhẹ nhàng

Màu sắc quá chói hay quá đậm sẽ khiến trẻ dễ bức bối, khó ngủ, hay quấy khóc. Hãy chọn màu sắc càng dịu nhẹ càng tốt. Tốt nhất là sơn màu trắng khi chuẩn bị phòng ngủ cho bé. Chọn họ màu gần với nhau như xanh lá-xanh dương, trắng-màu be,…Không tham trang trí bằng các hình vẽ rối mắt. Bộ độ giường và rèm cửa cũng phải có màu nhẹ nhàng.

3.Đề phòng nguy hiểm

Các vật nhọn và nguy hiểm nên di chuyển ra khỏi phòng bé. Những món nội thất có góc cạnh sắc nhọn, bọc lại bằng vải tròn cho mềm mại.

Không đưa các thiết bị điện tử vào khi chuẩn bị phòng ngủ cho bé. Ví dụ như TV, đầu đĩa, hệ thống âm thanh để tránh nhiễu âm thanh cho bé.

Nếu dùng điều hòa trong phòng, vui lòng duy trì ở mức 29-30 độ C. Nhiệt độ thấp trẻ sẽ bị phù cứng bì. Cho trẻ mặc quần áo ấm, dài tay nếu dùng điều hòa. Lời khuyên là nên hạn chế dùng điều hòa và thay bằng quạt gió.

Hi vọng những lưu ý trên sẽ hữu ích cho các mẹ bầu. Chúc bạn luôn thật nhiều sức khỏe và bé ra đời sẽ khỏe mạnh nhé. Mọi nhu cầu mua nội thất, giường cũi, đồ chơi em bé thì gọi ngay số 0916712526 – 0911932526 cho chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *