Có các mẹo hữu ích nào khi trang trí phòng cho bé sinh đôi?

Trang trí phòng cho bé sinh đôi là một dự án hoàn toàn khác so với trang trí phòng cho 1 trẻ em. Việc đặt 2 bé sơ sinh vào trong một phòng ngủ có vẻ khó khăn lúc đầu. Nhưng với một vài lời khuyên nhỏ và một số tư duy sáng tạo. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một không gian đẹp và chức năng cho 2 bé.

Khi phải nuôi con sinh đôi, chắc chắn mọi thứ với bạn thật sự choáng ngợp. Vì cái gì cũng thành 2. Trách nhiệm, vất vả từ đó cũng nhân hai lên. Đừng lo lắng, hãy bắt đầu với 10 mẹo hữu ích sau đây khi trang trí phòng cho bé sinh đôi nhé.

1.Bắt đầu sớm

Khi bạn mang thai song sinh, bạn không thể biết được khi nào mình sẽ đón các bé chào đời. Cặp song sinh có xu hướng đến sớm. Để chuẩn bị cho việc bé chào đời bất ngờ. Bạn nên bắt đầu trang trí phòng ngủ cho 2 bé càng sớm càng tốt. Tốt nhất là trước dự tính sinh 4-5 tháng.

Sự thoải mái là một yếu tố quan trọng khác. Bạn không muốn chờ đợi cho đến khi mọi thứ đang đến rất gần ngày bạn lâm bồn. Lúc đó mọi việc đã chậm trễ vì ngay cả những công việc trang trí cơ bản nhất dường như là không thể đối với một bà bầu. Thế nên vợ chồng bạn nên lên kế hoạch của bạn sớm hơn.

2.Không nên cái gì cũng tăng gấp đôi

Khi mang thai song sinh, việc trang trí phòng cho bé có thể thôi thúc bạn mua cái gì cũng 2 thứ trở lên. Vì đồ cho bé sơ sinh nào cũng trông thật hấp dẫn. Tuy nhiên, hãy chú ý đến ngân sách và tính thực tế. Tăng gấp đôi các món nội thất trẻ em không phải là giải pháp an toàn cho phòng ngủ bé sơ sinh.

Bạn có thể có hai đứa con, nhưng bạn chỉ có một đôi tay. Và đôi tay đó trong 1 thời điểm chỉ có thể chăm sóc cho 1 bé. Việc giữ quần áo của từng bé trong từng chiếc tủ khác nhau. Hay mua 2 bàn thay tã cùng một lúc hoặc mua 2 chiếc cũi. Có thể gây lãng phí và chật chội phòng ngủ. Lời khuyên là nên lựa chọn một tủ quần áo lớn và có thêm chức năng bàn thay tã. Đầu tư vào một số ngăn kéo để tổ chức đồ đạc của 2 bé gọn gàng hơn.

3.Chọn đúng cũi cho bé sinh đôi

Trang trí phòng cho bé sinh đôi, nôi cũi chính là món nội thất cần tăng gấp đôi không gian. Trong khi chia sẻ cũi là tốt cho trẻ sơ sinh. Nhưng khi bé lớn hơn bạn có thể sẽ muốn tách riêng những đứa trẻ của bạn một khi chúng bắt đầu lăn và va vào nhau.

Để phù hợp nhất, hãy bỏ qua những chiếc cũi có thể chuyển đổi lớn hơn. Chọn một chiếc nôi cũi đơn giản với những đường sạch sẽ. Tìm một sản phẩm thấp ví dụ như cũi cho bé sinh đôi trên Baby’s Wooden World. Có chức năng phân tách thành 2 phần cũi nhờ vào mặt chắn chính giữa. Một số thiết kế có thể tách mặt chắn ra khi bé lớn hơn. Hoặc chuyển thành 2 chiếc giường cho bé mới biết đi tiện lợi. Cũi cho bé sinh đôi giúp 2 bé nằm cạnh nhau nhưng có sự riêng biệt. Để mẹ và bố chăm sóc từng bé dễ dàng hơn.

4.Đặt nôi cũi đúng vị trí

Nên xem xét một nôi cũi sinh đôi phong cách khi trang trí phòng cho bé song sinh. Xem xét đặt nôi cũi trẻ em ở khu vực an toàn, đặt để phải cẩn thận. Không bao giờ đặt nôi ngay trước cửa sổ. Em bé của bạn có thể dễ dàng bị nóng trong ánh mặt trời buổi chiều. Hoặc tệ hơn, rơi qua cửa sổ trong khi cố gắng trèo ra khỏi nôi. Trẻ chập chững biết đi có thể siết cổ mình bằng dây hay rèm gần cửa sổ. Vì vậy hãy chắc chắn giữ cho các vật dụng này nằm ngoài tầm tay của bé.

Khi cặp song sinh của bạn lớn lên, chơi với nhau sẽ bắt đầu có vẻ như là một lựa chọn hấp dẫn hơn là ngủ. 2 bé thậm chí có thể cố gắng trèo vào phần cũi của nhau. Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể. Nhưng mức độ tách biệt cần đảm bảo an toàn hơn.

5.Giữ mọi thứ đơn giản

Khi nói đến việc trang trí phòng cho bé, tốt nhất là nên sử dụng phương pháp tối giản. Với hai đứa trẻ trong một căn phòng, đã có rất nhiều thứ xảy ra. Việc giữ lối trang trí đơn giản sẽ giúp không gian xuất hiện sạch sẽ và gọn gàng. Tránh các bảng màu đậm và các mẫu cầu kỳ. Tìm nội thất đơn giản với các đường nét sạch sẽ. Giữ đồ chơi ở mức tối thiểu và đừng lạm dụng các phụ kiện. Hãy nhớ rằng, một không gian đơn giản là một không gian đẹp.

6.Cung cấp dấu ấn cá nhân của từng bé

Cặp song sinh của bạn có thể trông giống nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là 2 bé không thể phân biệt được. Trong khi bạn muốn tạo ra một cái nhìn gắn kết, không cần thiết phải sinh đôi luôn mọi thứ. Các món nội thất như cũi trẻ em phải tạo thuận lợi cho sự phân biệt từng bé. Vui lòng sử dụng các điểm nhấn và phụ kiện khác nhau để mang lại cảm giác cá nhân cho mỗi trẻ sơ sinh.

Đối với cặp song sinh trai và gái, hãy trang trí phòng cho bé bằng cách sơn các tường với màu sắc trung tính. Nhưng tạo điểm nhấn khác nhau cho từng bé. Khi mua phụ kiện, hãy tìm các yếu tố chính, như màu hoặc hình dạng khác nhau. Miễn là bạn duy trì một số cảm giác đối xứng, bạn chắc chắn sẽ có một không gian đẹp, được phối hợp tốt.

7.Thêm chỗ ngồi bổ sung

Hãy cân nhắc thêm chỗ ngồi bổ sung trong phòng ngủ nếu bạn có con sinh đôi. Có thể thêm 1 chiếc ghế bành để bố mẹ có thể chăm mỗi người 1 bé cùng một thời điểm. Hay mua một chiếc ghế sofa đủ rộng để 2 bé có thể nằm thư giãn cùng nhau. Để nghe mẹ hát ru ngủ chẳng hạn.

8.Tối đa hóa bộ nhớ

Cần thêm không gian tủ quần áo ? Hãy mua tủ quần áo đôi lớn. Sử dụng thêm túi vải lưu trữ, kệ, hộc tủ để lưu trữ tất cả mọi thứ. Bạn cũng sẽ muốn đầu tư vào các thùng lưu trữ dưới giường. Tốt nhất là mua cũi đa năng có kèm hộc tủ bên dưới. Hoặc tích hợp kệ hay bàn thay tã bên hông. Và cuối cùng là dù cho bạn trang trí phòng cho bé sinh đôi bằng mẹo nào đi chăng nữa. Yếu tố an toàn cần phải luôn được đặt lên hàng đầu.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *